Cetaphil cleanser

Cetaphil cleanser
เราจำหน่าย Cetaphil UVA/UVB Defense SPF50+, CETAPHIL Retroderm Body WASH, CETAPHIL Retroderm Body Moisturizer , CETAPHIL DERMACONTROL, Cetaphil Moisturizing Cream, Cetaphil Gentle Skin Cleanser และอีกมากมาย ราคาถูกที่สุดในไทย

วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2562


สบู่เหลวล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เซตาฟิล 

กับ ฟิสิโอเจล ตัวไหนเหมาะกับสิวแบบไหน ผิว

แบบไหน?

หากพูดถึงสบู่เหลว เจล หรือโฟมล้างหน้าแล้ว สำหรับคนเป็นสิวถือเป็นสิ่งที่จำเป็นและให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ก็เพราะสบู่เหลวที่ใช้ล้างหน้าเหล่านี้เป็นเหมือนเกราะกำบังที่คอยป้องกันการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีนั่นเอง ต่างคนก็ต่างสไตล์ต่างผิวย่อมใช้สบู่เหลวล้างหน้าที่แตกต่างกันออกไป แต่ในป่าย่อมมีช้างเผือก สบู่เหลวก็เช่นกันย่อมมีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เป็นที่นิยม ใช้แล้วดีช่วยลดการเกิดสิวและไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ ผลิตภัณฑ์ที่มีการบอกต่อและเชียร์ถึงสรรพคุณในการช่วยรักษาสิวได้ดีเยี่ยม

วันนี้มีผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับรักษาสิว 2 ตัว ที่มักจะถูกเอามาเปรียบเทียบกันอยู่เสมอนั่นก็คือ เซตาฟิล(Cetaphil) และ ฟิสิโอเจล(Phisio jel) 2 ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตัวกรั่นที่มีการพูดถึง แนะนำ บอกต่อกันอย่างล้นหลาม แม้กระทั่งหมอตามสถาบันรักษาสิวต่างๆก็ยังแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า 2 ตัวนี้ในการล้างหน้าสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวอ่อนแอ ระคายเคืองง่าย ใช้อะไรนิดอะไรหน่อยก็แพ้ หรือคนที่ลองมาทุกยี่ห้อแล้วไม่ได้ผล เซตาฟิล(Cetaphil) และ ฟิสิโอเจล(Phisio jel) ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า 2 ตัวนี้ก็มักจะเป็นตัวเลือกลำดับท้ายๆที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ แต่ก็มีคำถามที่หลายๆคนสงสัยก็คือตกลงว่า เซตาฟิล และ ฟิสิโอเจล เนี่ยตัวไหนใช้ดีกว่ากัน ตัวไหนช่วยแก้ปัญหาสิว อาการแพ้ต่างๆ และตัวไหนอ่อนโยนกว่ากัน วันนี้ Acnedefend มีข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้า 2 ตัวนี้มาให้ดูกัน เพื่อนๆดูแล้วลองคิดดูเอาเองว่าตัวไหนดีกว่ากันแน่เซตาฟิล(Cetaphil) กับ ฟิสิโอเจล(Phisio jel)

 แบบหมัดต่อหมัด


ความอ่อนโยนเมื่อใช้ล้างหน้า
ในส่วนความอ่อนโยนนั้นทั้ง 2 ยี่ห้อก็จะชูในเรื่องสรรพคุณตัวนี้กันอยู่แล้ว แต่จากการที่ได้ทดลองใช้และจากการสำรวจความคิดเห็นจากใน Internet พบว่ากาล้างหน้าด้วยเซตาฟิลนั้นอ่อนโยนกว่าล้างหน้าด้วยฟิสิโอเจล โดยเวลาที่เราล้างหน้าด้วยเซตาฟิลนั้นมันจะรู้สึกเบามากๆจนบางครั้งเหมือนไม่ได้ใช้อะไรล้างเลย เหมือนล้างด้วยน้ำเปล่า แต่กับตัวฟิสิโอเจลนั้นในบางคนเวลาถูที่หน้าจะรู้สึกว่าแสบหน้า เกิดการระคายเคืองผิวขึ้น ซึ่งอาการเหล่านี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย คงไม่ได้เป็นกันทุกคนอาการแพ้ที่เกิดขึ้น

อาการแพ้ที่ว่าก็หมายถึงพอใช้ไปแล้วทำให้สิวเพิ่มมากขึ้นมั๊ย สิวเห่อหรือเปล่า ซึ่งก็พบว่าส่วนใหญ่แล้วคนที่ใช้เซตาฟิลจะเกิดอาการแพ้น้อยกว่าคนที่ใช้ฟิซิโอเจล แต่ก็อย่างที่บอกว่าผิวคนเราไม่เหมือนกัน เพราะส่วนผสมของทั้ง 2 ยี่ห้อก็ต่างกัน เราไม่รู้ว่าเราแพ้สารที่อยู่ในเซตาฟิลหรือฟิสิโอมากกว่ากัน เพราะคนขายเค้าก็ไม่ได้บอกเราหมดว่าใส่อะไรลงไปบ้าง อยากรู้ต้องลองใช้ดูเท่านั้นเหมาะกับผิวแบบไหน ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง แพ้ง่าย?

ทั้งฟิสิโอและเซตาฟิลนั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย โดยใช้แล้วจะไม่ค่อยระคายเคือง มีค่า PH ที่เหมาะสมกับผิวหน้าทั้งคู่ และจากการที่สำรวจข้อมูลมาทั้ง 2 ตัวดูน่าจะเหมาะกับคนผิวผสม และคนผิวแห้งมากกว่า เพราะมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นในผิวไว้ คนที่ผิวมันนั้นถ้าล้างหน้าด้วยฟิสิโอหรือเซตาฟิลแล้วมักจะรู้สึกว่าเหมือนล้างความมันออกไม่หมด อาจต้องล้างหน้ามากกว่า 1 ครั้งการทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้า

ทั้งเซตาฟิลและฟิสิโอเจลสามารถใช้ทำความสะอาดผิวหน้าก่อนล้างหน้า ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้เป็นอย่างดี โดยทาครีมและเจลลงให้ทั่วใบหน้า ใช้นิ้ววนให้ทั่วใบหน้าและใช้สำลีเช็ดออกให้สะอาด ซึ่งสามารถใช้ทำความสะอาดได้ดีทั้งคู่ และคนขายยังบอกอีกว่าสามารถทาและเช็ดออกโดยไม่ต้องล้างหน้าได้เลยด้วยซ้ำ แต่ผมก็ยังไม่เคยลองสักทีกลัวมันไม่สะอาดจริง


ส่วนผสมสาร SLS(Sodium Lauryl Sulfate)

SLS เป็นสารที่ใช้ลดแรงตึงผิวของน้ำ ช่วยให้สิ่งสกปรกหลุดลอกออกไปได้ดี ทำให้สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด นิยมผสมอยู่ในเครื่องสำอางโดยเฉพาะกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้า แชมพู ยาสีฟัน ซึ่งระยะหลังมีข่าวออกมาว่า SLS เป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง ซึ่งมีหลายๆประเทศห้ามใช้สารนี้ไปแล้ว แต่ในประเทศไทยยังอนุญาติให้ใช้ในเครื่องสำอางได้ ซึ่งจริงแล้วความน่ากลัวของสารนี้ก็ไม่ได้มากอย่างที่คิด หากมีกระบวนการผลิตที่ดีแล้วสาร SLS นี้ก็อาจจะไม่ก่อให้เกิดมะเร็งได้ เพราะฉะนั้นก็อย่าพึ่งตกใจกับสารนี้มากนัก ทีนี้ประเด็นอยู่ที่ว่าในเซตาฟิลมีสาร SLS เป็นส่วนประกอบแต่ในฟิสิโอเจลไม่มี SLS ก็เลยเป็นเหมือนจุดด้อยของเซตาฟิลไปโดยปริยาย ซึ่งถ้าใครแพ้สาร SLS ก็ไม่เหมาะกับการใช้เซตาฟิลแน่นอนราคาใครถูกแพงกว่ากัน

เรื่องราคานั้นฟิสิโอเจลจะถูกกว่า 100 ml ประมาณ 120 บาท ส่วนเซตาฟิล 118 ml ประมาณ 180 บาท ขึ้นอยู่กับร้านที่ซื้อ ถ้าไปซื้อแถวศิริราชจะถูกกว่ามากมาย เพราะเค้าขายราคาส่ง ซื้อขวดเดียวก็ราคาส่ง แต่เชื่อว่าเรื่องราคาคงไม่ค่อยมีผลต่อการซื้อสักเท่าไร เพราะต่างกันเล็กน้อย ที่มีผลจริงๆก็คือใช้แล้วช่วยให้สิวหายหน้าใสหรือเปล่ามากกว่าจริงมั๊ยครับ


ทั้งฟิสิโอและเซตาฟิลจัดเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้ายอดนิยมทั้ง 2 ตัว ซึ่งก็มีข้อดีและข้อเสียแแตกต่างกันออกไป ของอย่างนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าหน้าใครถูกกับตัวไหนมากกว่ากัน ใช้ตัวไหนแล้วช่วยลดการเกิดสิว สิวหาย ไม่แพ้ ก็เลือกใช้ได้เลย ไม่มีใครฟันธงให้เราได้ว่าตัวไหนดีกว่าตัวไหน แต่ที่เขียนไว้เป็นเพียงการสำรวจและจากประสบการณ์เท่านั้น ต้องลองใช้เอง เล่นจริง เจ็บจริงถึงจะดี


หากท่านผู้อ่านสนใจสินค้าเหล้่านี้ สามารถสั่งซื้อสินค้าราคาถูก

พิเศษได้ที่                                                                                                                    

                     >> http://www.vitamin24hr.com

ถูกที่สุดทั่วไทย สินค้าบริษัท


แอดไลน์ที่>> http://line.me/ti/p/%40vitamin24hr


หรือ ไลน์ไอดี @vitamin24hr


****

วันนี้กดไลค์เพจเราและแชร์แบบสาธารณะ เพื่อลุ้นรับขนาดทดลอง จัดส่งถึงบ้าน ประกาศผลทุกสิ้นเดือนจ้าImage result for ขอบคุณมากน่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็น